Loading...

WISHer ý thức về tầm quan trọng về Phòng chống chất gây nghiện

Mới đây, WISHers khối 11 trường THPT #Wellspring đã được tham gia buổi sinh hoạt khối với chủ đề" "Phòng chống chất gây nghiện".
Thông qua những hoạt động, trò chơi, tiểu phẩm “kịch ứng tác” đầy sáng tạo, học sinh được trang bị những hiểu biết và hình thành ý thức đúng đắn đối với việc phòng chống tác hại của các chất gây nghiện.
Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo nhiều hệ lụy, trong đó giới trẻ là đối tượng dễ phải đối mặt với nhiều nguy cơ và cám dỗ nhất. Một trong số đó đến từ những chất gây nghiện xuất hiện ngày càng tràn lan, dễ thấy và dưới nhiều dạng cũng như hình thức khác nhau mà không phải ai cũng hiểu hết những tác hại, hệ lụy của chúng một cách đầy đủ.


Buổi sinh hoạt hoàn toàn không phải là buổi phổ biến kiến thức thông thường và thông qua những hoạt động, trò chơi và tiểu phẩm “kịch ứng tác” đầy sáng tạo, các bạn học sinh vừa có một khoảng thời gian sôi động mà đầy ý nghĩa.
Mở đầu chương trình mỗi lớp đã trở thành một team để trả lời các câu hỏi trên Kahoot. Với những nội dung liên quan đến hiểu biết về những chất gây nghiện, các lớp trở thành một tập thể đoàn kết, thể hiện sự bám đuổi từng chút một.
Các nội dung câu hỏi cung cấp cho các bạn học sinh những kiến thức và hiểu biết về chất gây nghiện, tác hại của chất gây nghiện và những quy định của pháp luật về chất gây nghiện.
Bùng nổ của chương trình đến từ phần kịch ứng tác của các lớp. Với những tình huống được phân vai ngẫu nhiên, người tham gia không được chuẩn bị trước mà phải hiểu và ứng tác ngay trên sân khấu, sự “xuất thần” trong diễn xuất, nhập vai của các WISHers khiến cho BGK và các thầy cô thật sự ngạc nhiên.


Phần tình huống mô phỏng theo Gameshow Ơn giời cậu đây rồi, được các trưởng phòng đến từ các lớp đưa ra với những hình thức dụ dỗ, lôi kéo sử dụng chất gây nghiện. Người chơi sẽ phải vận dụng thật nhanh các kỹ năng từ chối, kỹ năng tìm kiếm sự hỗ trợ, kỹ năng chia sẻ với gia đình, người thân, kỹ năng hỗ trợ bạn bè... để tránh khỏi những cám dỗ từ những đối tượng xấu.
️Thầy Vĩnh Sơn - hiệu trưởng nhà trường nhận xét: “Những tình huống trong kịch của các con thấm đẫm hơi thở của cuộc sống, rất hiện thực mà lại khắc họa được sinh động những tình huống trong nhà trường. Từng nhân vật giáo viên, học sinh của các con đều rất gần gũi và sâu sắc. Thầy rất bất ngờ với sự biến hóa của các con. Thông qua đây, thầy tin là các bạn học sinh cũng đã tự rút ra được những kinh nghiệm riêng của bản thân mình”.

Bạn Lê Minh - lớp 11AB2 - một “diễn viên” rất nhiệt tình trong phần sinh hoạt khối vừa qua cũng chia sẻ, thông qua quá trình hóa thân vào nhân vật, con cũng đã có thêm cho mình nhiều hiểu biết và kinh nghiệm khi đối mặt với những tình huống tương tự.
Kết thúc buổi sinh hoạt, các WISHer đã cùng ký tên vào những poster về việc sẽ “Nói không với chất gây nghiện”
Với sự biến hóa khôn lường của những chất gây nghiện trong thời gian gần đây, thì mỗi WISHer phải tự xây dựng cho mình một bức tường thành vững chắc, cả về hiểu biết và thái độ, kỹ năng mà những buổi sinh hoạt như thế này là cần thiết và vô cùng hữu ích.