Loading...

Thầy trò dùng tiền quà 20-10 gửi báo Tuổi Trẻ nhờ ủng hộ miền Trung

TTO - 150 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại do mưa lũ thông qua báo Tuổi Trẻ do giáo viên và học sinh một số trường tại Hà Nội gây quỹ trong vòng 24 giờ.

Chiều 20-10, thầy cô ban giám hiệu Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring (Hà Nội) và Trường phổ thông liên cấp Edison (Hưng Yên), đại diện hội học sinh hai trường đã thông qua ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ gửi đến đồng bào các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề từ bão lũ 150 triệu đồng. Đây là một phần trong số tiền kêu gọi ủng hộ hết sức khẩn trương chỉ trong vòng 24 giờ.

Được biết, đây là số tiền các bạn học sinh của hai trường chắt chiu được từ những dự án riêng, những lần kinh doanh các mặt hàng ẩm thực trong các ngày hội do nhà trường tổ chức.

Nhiều bạn học sinh tiểu học của hai trường cũng đã có những hành động vô cùng ý nghĩa là làm những bó hoa rất đẹp tặng bà, tặng mẹ nhưng phút cuối đã thay đổi khi xin ý kiến gia đình được bán những bó hoa này để gây quỹ ủng hộ đồng bào.

Tất cả cán bộ, giáo viên nữ nhà trường cũng dành toàn bộ số tiền quà tặng 20-10 để ủng hộ quỹ "Thương về miền Trung".

Cô Lê Tuệ Minh - Tổng hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ
Cô Lê Tuệ Minh, chủ tịch hội đồng sư phạm Trường Wellspring, cho biết chỉ sau 24 giờ phát động, cán bộ giáo viên và học sinh, phụ huynh của trường đã đóng góp được 213 triệu đồng để hỗ trợ đồng bào miền Trung. Tương tự, tại Trường PTLC Edison, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh đã đóng góp được 140 triệu đồng cho quỹ "Thương về miền Trung" của trường.

Bạn Ngô Hà Anh, lớp 12 Trường liên cấp Wellspring Hà Nội, cho biết chỉ sau 24 giờ kêu gọi nhờ đăng bài trên mạng xã hội của trường và cá nhân đã nhanh chóng gây quỹ được 50 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Ngay khi thấy tin tức về mưa lũ miền Trung, các bạn học sinh của 2 trường đều tự đặt câu hỏi tại sao không dùng số tiền ít ỏi có được từ các hoạt động trước đó để quyên góp phần nào nhỏ bé giúp các bạn và bà con đang chịu thiệt hại.

Được biết, các bạn học sinh của các trường vẫn đang tiếp tục cùng thầy cô, bạn bè kêu gọi và có những hoạt động quyên góp ý nghĩa dành cho đồng bào miền Trung ruột thịt.

Theo Báo Tuổi trẻ - 21/10/2020